Showing all 14 results

Syphon là một dụng cụ pha cà phê chân không mà gần như bạn sẽ không thấy nó ở đâu ngoại trừ một vài quán cà phê đặc biệt. Nó được coi như phương pháp pha cầu kỳ nhất trong tất cả các phương pháp pha chế cafe hiện nay.

Syphon hoạt động trên nguyên tắc chân không: Nước được đun nóng bên dưới, và khi sôi sẽ tạo áp suất đẩy nước lên trên tiếp xúc với cà phê (Ở khoảng 85-90 độ). Khi lửa tắt, áp suất chân không sẽ hút cà phê chảy ngược trở lại xuống dưới.

Bằng sáng chế sớm nhất được biết đến cho dụng cụ pha cà phê chân không này được nộp bởi Loeff ở Berlin vào những năm 1830. Nó chỉ dừng lại ở sáng chế và chưa hề có sản phẩm thương mại ra thị trường.

Năm 1856, một người phụ nữ Pháp tên là Marie Fanny Amelne Massot đã thiết kế máy pha cà phê chân không thành công và đưa nó ra thị trường bán thương mại. Cùng lúc đó, một kỹ sư hàng hải người Scotland cũng thiết kế bình cà phê Napier. Syphon của ông đã được Viện Kỹ sư Cơ khí trao tặng giải thưởng.

Tại Mỹ, cà phê syphon chân không trở nên phổ biến nhờ thương hiệu Silex. Phương pháp pha này đã trở nên khá phổ biến vì nó thân thiện với người dùng tại nhà để tạo ra những ly cà phê tuyệt vời.

Ở Việt Nam, Hario, Timemore, Yama, Yami là một vài thương hiệu có sản xuất syphon chất lượng cao.

iCup phân phối chính hãng những syphon chất lượng cao cùng những phụ kiện như: Bình thủy tinh thay thế, vải lọc, miếng lọc kim loại thay thế…

Call Now Button