Đặc điểm của phễu lọc thuỷ tinh là tính thẩm mỹ được duy trì…cho đến khi nào bỏ đi thì thôi. Nhưng bù lại, hệ số dẫn nhiệt của thuỷ tinh so với gốm sứ chỉ cỡ khoảng 1/3.
Thuỷ tinh có hệ số dẫn nhiệt vào khoảng 1 W/mK. Trong khi đó, hệ số dẫn nhiệt của gốm sứ vào khoảng 3.107 W/mK. Vì vậy, nếu độ dày là tương đương thì bạn sẽ phải tráng nhiều nước nóng hơn để có thể duy trì nhiệt độ ổn định đồng đều của phễu lọc.
Đó là lý do nhiều quán cà phê không khoái xài phễu thuỷ tinh (để giảm thời gian pha chế đi nhằm phục vụ nhanh hơn)
Nhưng nếu là một người thảnh thơi, ưu ái cho chất lượng cà phê hơn là tối ưu thời gian pha chế và nước lọc phải sử dụng. Thì phễu lọc thuỷ tinh Timemore rất phù hợp với bạn.
Một khi ổn định nhiệt, thuỷ tinh mất nhiệt chậm hơn gốm sứ. Phễu Timemore lại tăng độ dày của thành phễu, nên độ ổn định nhiệt lại càng tốt hơn.
Điều này sẽ khiến cả quá trình trích xuất cà phê trở nên ổn định hơn. Cà phê của bạn sẽ ngon hơn và ngon đều đặn chứ không lập loè như đom đóm mỗi đêm.
Chỉ lưu ý 1 điều: hãy dùng gấp đôi lượng nước nóng tráng phễu so với các phễu lọc khác!
THÔNG TIN KỸ THUẬT PHỄU TIMEMORE CRYSTAL 01
- Mã sản phẩm: TDP007
- Chất liệu: Thủy tinh Borosilicate, đế nhựa PC
- Size: 01 – phù hợp pha từ 12-20g cà phê/ lần
- Kích thước: W106 x D104 x H76mm
- Khối lượng: ~225g
- Design by Timemore – Made in China
THAM KHẢO THÊM CÁC PHỄU LỌC KHÁC
- Phễu lọc thuỷ tinh Timemore Crystal 02: Size lớn hơn với mỗi lần pha từ 12-30g
- Phễu thuỷ tinh Hario 01 Made in Japan: Đắt hơn gần gấp đôi, đẹp và quan trọng là cái tên đã được cả thế giới biết tới.
iCup là đại lý chính thức của Timemore tại Việt Nam – trân trọng mang tới cho khách hàng những dụng cụ pha cà phê tốt nhất thế giới.
Reviews
There are no reviews yet.