Trà Cascara là loại trà từ vỏ quả cà phê. Vị chua nhẹ tựa cà chua chín và có cả vị của quả Thanh Mai, điểm thêm mùi thơm thoảng như mứt khô, hậu vị ngọt nhẹ. Có thể pha uống như uống trà, hoặc sử dụng cùng với hoa hồng khô và chút mật ong (hay đường phèn). Nếu cho thêm chút đá viên sẽ trở thành món uống giải nhiệt mùa hè cực kỳ tuyệt vời
ĐẶC ĐIỂM CASCARA COFFEE TỪ VỎ QUẢ CÀ PHÊ CHÍN
- Mùi thơm nhẹ của hoa quả khô: Bản thân cà phê chính là một loại quả, và vỏ quả cà phê chín có mùi thơm riêng đặc trưng tùy từng loại
- Vị ngọt nhẹ: Vỏ quả cà phê được tách chứa toàn bộ thịt quả đang trong quá trình chín ngọt. Khi phơi khô, thịt quả mất nước và đường được giữ lại khiến trà có vị ngọt nhẹ nhàng
- Chứa cafein: Tất nhiên rồi, vỏ quả cà phê chứa lượng cafein như hạt của chúng. Việc này sẽ ngăn côn trùng phá hoại hạt. Hạt ở vùng cao ít sâu bệnh thì có lượng cafein ít hơn hạt trồng ở các vùng thấp – Và trà từ quả cà phê Robusta sẽ nhiều cafein hơn quả Arabica
- Chứa chất oxi hóa có lợi cho sức khỏe: Lợi ích của trà luôn là vậy, khởi đầu ngày mới bằng một ấm trà Cascara và bánh ngọt sẽ giúp bạn tỉnh táo làm việc không mệt mỏi
- Số lượng có hạn: 1 năm iCup chỉ có thể đặt hàng thành công vài lần, kéo dài trong khoảng 3 tháng mùa thu hoạch. Việc mẻ cascara có thể sử dụng được hay không HOÀN TOÀN phụ thuộc vào sự ưu ái của thời tiết. Cascara không thể sấy máy hoàn toàn, vì điều đó khiến trà mất đi hượng vị tự nhiên vốn chỉ lưu lại nếu được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời
THÔNG TIN TRÀ CASCARA COFFEE CỦA ICUP
- Vùng: Lâm Đồng
- Độ cao: 1300 – 1500m
- Phương pháp chế biến: Thủ công hoàn toàn không sử dụng nước trong quá trình tách vỏ. Phơi khô dưới ánh sáng mặt trời
- Giống: Typica
HƯỚNG DẪN PHA TRÀ CASCARA CƠ BẢN
Có 2 cách thức mọi người hay sử dụng để pha trà Cascara: Hãm như pha trà thông thường và nấu lên. Mỗi cách đều có những hương vị riêng mà người uống nên thử để lựa chọn cho mình cách pha phù hợp:
A. HÃM TRÀ CASCARA NHƯ PHA TRÀ THÔNG THƯỜNG
Cần chuẩn bị 10 – 20g Cascara + Ấm trà hoặc bình French Press, Bình Chemex + Nước nóng: Bạn pha trà như trà mạn. Có thể chia làm nhiều lượt ủ miễn là bạn thấy hương vị vẫn còn. Sử dụng kèm với đường hoặc mật ong nếu thích.
Nếu uống trà với đá lạnh, sau khi cho đá có thể ngâm kèm với 1 lát chanh tây, chanh khiến cho trà trở thành món đồ uống thơm mát khó cưỡng.
B. PHA TRÀ CASCARA BĂNG CÁCH NẤU TRÀ
Cách pha này tốn thời gian và công sức, nhưng kết quả khá bất ngờ và tích cực!
Chuẩn bị:
- Cascara: 10g
- Đường phèn: 20g hoặc hơn nếu bạn hảo ngọt
- Trà hoa hồng: có thể sử dụng cánh hoa hồng tươi nếu bạn có điều kiện
- Quế thanh khô: Nếu tươi càng tuyệt vời nhưng e rằng hơi bị khó kiếm
Pha chế:
- B1: Cho đường và cascara coffee cùng 1 thanh quế nhỏ vào nồi đun cùng 400ml nước sạch. Lưu ý là cho cùng 1 lúc chứ không phải sôi mới cho đường và trà nhé các bạn
- B2: Đun cho đến khi nồi trà sôi, nhỏ lửa cho sôi khoảng 3 phút
- B3: Thả hoa hồng khô hoặc cánh hoa hồng tươi vào nồi, đun tiếp trong 1 phút
- B4: Rót ra cốc, cho thêm mật ong, uống nóng hoặc để nguội thêm đá để thưởng thức hương vị mát lạnh tuyệt vời của trà cà phê Cascara
- B5: Hãy cho thêm 400ml nước vào và tiếp tục lặp lại từ bước 1 để có thêm nước trà thứ 2 vẫn ngon không kém lần thứ nhất
Trên đây là 2 cách pha trà Casraca mà iCup hay dùng. Các bạn có thể sáng tạo thêm những cách pha khác phù hợp với gu thưởng thức của mình hơn. Chúc các bạn có được những cốc trà Cascara ngon!
iCup trân trọng mang tới khách hàng những loại trà Cascara cà phê ngon nhất thế giới!
Lành –
Cho mình hỏi cascara coffee sau khi pha chế nếu còn dư nước dùng thì bảo quản thế nào và tầm khoảng bảo lâu là đc. Bao gồm cả cold brew và pha nóng
Admin iCup –
Chào bạn Lành!
Nếu như bạn pha cascara nóng (nấu) thì bạn nên uống nóng, có thể bảo quản khoảng 1 ngày trong tủ lạnh để đảm bảo hương vị được tốt nhất.
Nếu như bạn ngâm lạnh, bạn có thể uống trong 2-4 ngày mà hương vị không có sự thay đổi nhiều.
Để quá thời gian này, thì hương và vị đều giảm đi!