MÙI CÀ PHÊ LÀ MÙI QUÁI GÌ?

Các bạn ạ, lại thêm 1 câu hỏi ngớ ngẩn gây ức chế với những người bình thường. Mùi cà phê là mùi cà phê chứ còn gì nữa!

Nhưng khổ một nỗi, đây là 1 câu hỏi mà nhiều người vẫn đang thắc mắc bấy lâu khi bước chân vào thế giới cà phê của chúng tôi. Thế giới của những hạt cà phê đặc sản chất lượng cao.

Trên mỗi túi cà phê, chúng tôi đều ghi chú hương vị rất chi tiết tuỳ thuộc chính xác vào từng mẫu: Dâu tây, nho, mận, đào, cam chanh, gỗ đinh hương, hoa nhài, chocolate…Nhiều khách hàng mới thắc mắc liệu có phải các hương vị này đã được tẩm vào cà phê? Hay là tụi này bốc phét nhỉ?

Không! Đây là hương vị hoàn toàn nguyên bản của hạt cà phê các bạn nhé. 

Chẳng ai ngốc đến mức đi tẩm hương liệu vào cà phê trong khi bản thân hạt cà phê chất lượng đã có sẵn những hương vị tươi ngon này. (Trừ khi hạt ấy không có mùi vị tốt :D)

Cà-phê-có-mùi-gì-iCup.vn
Cà-phê-có-mùi-gì-iCup.vn

Cà phê là một trong những loại đồ uống cực kỳ phức tạp về mặt hoá học. Hàng ngàn hợp chất khác nhau tạo nên tổ hợp mùi và vị cực lớn. Nó nhiều tới mức có thể bao phủ toàn bộ những hương vị mà cuộc đời 1 con người có thể cảm nhận và kể tên. Từ những mùi vị thượng phẩm nhân gian cho đến những mùi vị…không được ngon cho lắm.

Ví dụ: khi chúng ta nếm ra được hương vị dâu tây trong cà phê có nghĩa là ta đang nếm các hợp chất tương tự hoặc rất giống nhau trong dâu tây thực tế.

Cùng 1 loại cà phê thì mỗi người lại kể tên được các hương vị khác nhau tuỳ thuộc vào trải nghiệm ăn uống và sự tinh nhạy trong vị giác của họ. Tôi gọi mùi này là gỗ, đậu, bánh mì, mạch nha…còn bạn thì gọi nó là mùi cà phê thôi :D.

Túm lại, cà phê có thể có tất cả những mùi vị mà bạn từng biết và kể tên ra được!

Vì lịch sử cà phê Việt Nam, rất nhiều người trong chúng ta chỉ biết cà phê có mùi cà phê.

Hy vọng trong năm mới này, chúng ta có thêm nhiều khám phá hơn nữa đối với những viên kim cương đen nhỏ bé này các bạn nhé!

Happy new year!

Ps: Bài viết mang tính chất vui vẻ giải trí nhưng cũng không kém phần nghiêm túc bởi thành viên tỷ năm mới thấy mặt đang ngồi uống cà phê ngắm cá bơi tại iCup.vn

Đố các bạn tìm ra điểm đặc biệt trong bức ảnh giữa bài viết 😀

Leave a Reply

Call Now Button