HARIO ĐÃ THAY ĐỔI BỘ LỌC GIẤY V60 CỦA HỌ NHƯ THẾ NÀO?

Giấy lọc cà phê Hario đã thay đổi ra sao
Giấy lọc cà phê Hario đã thay đổi ra sao?

Đầu năm 2018, chúng tôi nhận được nhiều phản hồi của những khách hàng thân thiết về việc sử dụng giấy lọc mới của Hario V60. Hầu hết đều nói rằng nó dày và cứng hơn, cho thời gian pha cà phê kéo dài thêm 1 chút.

Phải thừa nhận là chính chúng tôi cũng không để ý điều đó, dù tại iCup mỗi ngày chúng tôi pha hàng chục bình cà phê khác nhau để phục vụ nhu cầu thưởng thức. Ngoài cái tai thỏ như chiếc điện thoại mới ra của Apple thì giấy lọc mới của Hario có thể làm gì được nhỉ? Tại sao sự thay đổi này lại có thể gây ảnh hưởng lên người này mà lại ít tác động lên người khác?

Để giải đáp được câu hỏi này cho khách hàng chúng tôi đã thử nghiệm lại 1 chút cùng lúc 2 mẫu giấy lọc cũ và mới của Hario để xem xem sự khác biệt nằm ở đâu. Và dưới đây là kết quả:

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA GIẤY LỌC V60 CŨ VÀ MỚI CỦA HARIO

  • Tai thỏ lệch: Thực ra là giấy lọc mới có 1 tab trên đầu – có lẽ chỉ có tác dụng tách giấy lọc dễ hơn và cũng dùng để phân biệt luôn với mẫu giấy lọc cũ
  • Giấy mới nặng hơn: 1.4g cho loại giấy lọc size 01 (so với 1.2g của giấy lọc cũ) – dù có chung kích thước
  • Giấy lọc mới cũng dày và cứng, thô hơn: Cảm giác khi gấp giấy lọc mới cứng cáp hơn khá nhiều
  • Thời gian pha cà phê của giấy lọc mới chậm hơn khoảng 5-10 giây so với giấy lọc cũ: Với điều kiện sử dụng máy xay điện tốt cỡ xay đều, có thể đã qua sàng lọc bột mịn. Nhưng sẽ chậm hơn khoảng 30 giây trở lên nếu bạn sử dụng máy nghiền cà phê cho kết quả nghiền không đều (có nhiều hạt mịn) – Có lẽ đây là lý do chính khiến các khách hàng phản hồi lại khi sử dụng giấy lọc mới.

Rồi! Vậy là sơ qua cũng có kha khá sự khác biệt giữa giấy lọc cũ và mới, cũng như tại sao iCup lại không quá để ý đến sự khác biệt này (Chúng tôi luôn sử dụng máy xay chất lượng cao và “rây” bột cà phê trước khi sử dụng).

Thế còn khách hàng của chúng tôi, còn các bạn sẽ phải làm gì để việc pha cà phê Pour Over mình trở nên tốt hơn khi xài giấy lọc mới?

CHÚNG TA SẼ LÀM GÌ VỚI SỰ THAY ĐỔI NÀY CỦA GIẤY LỌC HARIO?

  • Nếu bạn đang xài máy xay xịn như Mahlkonig hay tối thiểu là Feima 610N – Bạn có thể quên đi vấn đề này. Việc pha cà phê bằng giấy lọc mới không gây ra nhiều khác biệt với giấy lọc cũ. Thời gian pha cà phê của bạn có thể chỉ ảnh hưởng vài giây đồng hồ thôi.
  • Nếu quá trình pha cà phê của bạn bị kéo dài hơn trên 30 giây. Hãy xay cà phê thô hơn 1 chút. Hoặc sử dụng máy xay cà phê có chất lượng đồng đều hơn kèm thêm bộ Rây bột cà phê mịn.
  • Nếu bạn hoàn toàn không thích loại giấy lọc mới này (dù nó ít khi xảy ra lắm) – Chúng tôi thành thật khuyên bạn hãy thay đổi cách pha của mình 1 chút, vì trong thời gian tới Hario sẽ ngưng sản xuất loại giấy lọc cũ – Hoặc bạn có thể chuyển sang xài Chemex xem sao 😀 – Đây là 1 dụng cụ pha Pour Over mà chúng tôi luôn yêu thích kể từ ngày đầu tiên biết và sử dụng. Pha cực kỳ dễ dàng, không cần nhiều kỹ thuật và LUÔN LUÔN có những ly cà phê hoàn hảo.
Pha cà phê bằng giấy lọc mới của hario
Pha cà phê bằng giấy lọc mới của hario

HƯƠNG VỊ CÀ PHÊ LÀ ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT DÙ SỬ DỤNG BẤT KỲ LOẠI GIẤY LỌC NÀO

Vậy nên hãy vui chơi và thử tinh chỉnh thời gian pha cũng như cỡ nghiền cà phê của bạn 1 chút thôi và tận hưởng sự mới mẻ mà Hario đem lại nhé. Chẳng có lý do gì phải bận tâm nhiều miễn là hàng ngày có cà phê ngon để uống phải không nào?

iCup trân trọng mang tới cho khách hàng những dụng cụ pha cà phê tốt nhất thế giới.

 

Leave a Reply