CASCARA COFFEE LÀ GÌ?

Cascara coffee là gì?
Cascara coffee là gì?

Cascara coffee là vỏ quả cà phê được sấy khô, sử dụng để pha uống như 1 loại trà hoa quả. Trà casscara có hương vị khác hoàn toàn với cà phê, nhẹ nhàng hơn và phong phú tùy vào giống làm trà.

Vỏ quả cà phê cũng có chứa cafein và nhiều chất chống oxi hóa rất có lợi cho sức khỏe.

Mọi người đã rất quen thuộc với hạt cà phê, vì chúng được sử dụng hàng ngày. Còn vỏ quả cà phê thường bị loại bỏ trong quá trình sơ chế, 1 số nơi vỏ quả được tái sử dụng làm phân bón hữu cơ cho cây cà phê.

Thực ra, không phải vỏ quả nào cũng có thể làm trà Cascara. Vỏ quả phải được tách khô (không sử dụng nước trong quá trình tách vỏ) để có thể giữ được toàn bộ phần thịt vỏ những hương vị nguyên bản nhất cũng như dinh dưỡng và cafein. Thời gian 48h phơi đầu tiên phải tuyệt đối được ưu đãi về nắng ban ngày và sấy khô vào ban đêm để tránh mốc. Giống cà phê thường thuộc dòng cà phê Arabica để trà có hương vị phong phú (tùy theo giống khác nhau)

Cascara là một đồ uống mới tuyệt vời cho mùa hè
Cascara là một đồ uống mới tuyệt vời cho mùa hè

Nguồn gốc của trà Cascara chính là Ethiopia – nơi tìm ra cà phê. Vỏ quả cà phê được họ sấy khô, pha nên một thứ nước giải khát có tên là Geshir (hay còn gọi là Qishr nếu ở Yemen).

Tại Việt Nam, chưa có một đơn vị chuyên nghiệp nào thực sự đứng ra sản xuất được trà Cascara. Muốn uống trà, bạn phải nhập khẩu từ những công ty uy tín. Đây là một đồ uống rất mới, có thể trở thành tiềm năng lớn khai phá trong thời gian tới.

Vì vậy, hiện tại bạn sẽ rất khó tìm được ở quán trà hay cà phê nào có cung cấp Cascara trong menu của họ, món đồ uống này quá mới mẻ, nhất là tại thị trường Việt Nam. Nhưng tại iCup, chúng tôi kết hợp với 1 số chuyên gia của Đà Lạt để đặt hàng sản xuất riêng cho mình một vài đơn hàng Cascara từ giống cà phê Typica tuyệt hảo vào mỗi đầu vụ cà phê chín.

iCup cũng nhập khẩu một số loại trà Cascara về thị trường Việt Nam để phục vụ những người yêu trà, bạn có thể ghé danh mục Trà Cascara của chúng tôi để hiểu thêm về dòng trà thảo dược có hương vị tuyệt vời này nhé.

Leave a Reply