Bạn vừa đọc mấy dòng chữ bên trên mô tả về động cơ phản lực có vẻ hư cấu đúng không? Nếu bạn cũng như nhiều người, cảm thấy khó tin với mấy thương hiệu đầy những tuyên bố hoành tráng sáo rỗng thì bạn hãy kéo xuống và đọc hết nội dung nhé. Để xem liệu 9Barista là một máy pha cà phê espresso đáng sử dụng hay một thiết bị pha cà phê thủ công đẹp mắt với cái giá đắt đỏ?
NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA ẤM PHA CÀ PHÊ ESPRESSO 9BARISTA
Trông thì có vẻ như nguyên lý này cũng dựa trên một ấm pha cà phê Moka pot, nhưng thực tế thì độ hoàn thiện đặc biệt chính xác của 9Barista cho phép nó đạt tới những thông số tối ưu cho việc trích xuất 1 ly espresso thực thụ:
- Trái tim của 9barista là hệ thống nồi hơi kép hoạt động độc lập: Nồi hơi bên dưới đun trực tiếp trên mặt bếp cho tới khi đạt 179°C và tạo áp suất tiêu chuẩn 9 Bar. Lúc này van lò xo sẽ mở ra cho phép nước chạy qua nồi hơi thứ 2 phía trên.
- Bộ trao đổi nhiệt dạng cuộn bên trong nồi hơi thứ 2 điều chỉnh nhiệt độ nước về 100°C và tiếp tục điều hướng nước chảy qua cánh tản nhiệt phía trên để hạ nhiệt độ nước xuống đúng 93°C.
- Tại vị trí nước nóng tiếp xúc với cà phê, nó có áp suất 9 bar và nhiệt độ 93°C hoàn hảo nhất để trích xuất 1 ly cà phê espresso với lớp creama dày mịn sánh mượt
Nguyên lý thì đơn giản, nhưng công nghệ chế tạo, độ hoàn thiện tinh tế và chất lượng hoàn hảo của espresso đã khiến 9Barista khác biệt hoàn toàn so với tất cả những máy pha cà phê khác đang có mặt trên thế giới.
CHẤT LIỆU LÀM NÊN 9BARISTA
HƯƠNG VỊ ESPRESSO CỦA 9BARISTA NHƯ THẾ NÀO?
Câu hỏi quan trọng nhất trước khi quyết định sở hữu 9Barista, vì có đẹp có bền bằng giời mà không pha được cà phê ngon thì…vứt!
Tùy thuộc vào máy xay cà phê mà bạn sử dụng, có thể sẽ cần vài lần căn chỉnh trước khi pha được một ly espresso ngon! Nhưng khi đã vào guồng rồi thì những ly espresso của 9Barista có sự nhất quán đến mức khó tin. Lúc này, bạn không cần phải dùng đến kỹ năng nữa – khác hoàn toàn so với sử dụng máy pha thủ công như Flair
Thực tế thì 9Barista hoàn toàn đáp ứng trên thang điểm suất sắc về chất lượng của espresso. Không chỉ có lớp creama dày, body tròn trịa cân bằng mà hậu vị espresso từ 9Barista còn lưu lại rất lâu trong khoang miệng của bạn.
Điều kiện cần là cà phê hạt của bạn cũng phải tươi và ngon đấy nhé!
NƠI SẢN XUẤT 9BARISTA
Tất cả mọi thứ có trên 9Barista đều được thiết kế và sản xuất tại Vương Quốc Anh và được vận chuyển trực tiếp từ trụ sở chính tại Cambridge.
Có vẻ mọi thứ được hoàn thiện thủ công rất tỉ mỉ và họ chỉ tin tưởng vào tay nghề đội ngũ mà họ đào tạo
9BARISTA DÀNH CHO AI?
- 9Barista không sinh ra để cạnh tranh với những máy pha cà phê chuyên nghiệp hay là những dụng cụ pha espresso cầm tay tiện lợi. Nó gần như biến trải nghiệm cà phê của bạn thành một nghi thức. Trong quá trình thực hành nghi thức ấy, bạn cảm nhận trọn vẹn cả âm sắc và hương vị của cà phê espresso đích thực. Hãy sở hữu 9barista nếu bạn thực sự thích espresso và muốn việc uống nó trở thành nghi thức của bạn mỗi sáng nhé!
- Chất liệu của 9Barista khiến nó nóng cực lâu. Vì vậy, sau khi hoàn thành việc pha 1 ly espresso bạn sẽ phải để cho 9Barista nguội từ từ trong khoảng 15 phút trước khi xả van tháo rời để rửa sạch. Nếu muốn pha ly cà phê tiếp theo nhanh hơn, bạn có thể nhúng ấm pha vào nước lạnh để tháo ra dễ dàng hơn. Nếu bạn không rảnh rỗi, đừng sờ tay vào 9Barista!
- 9Barista rất bền bỉ chắc chắn, có thể dùng trên nhiều loại bếp bạn có (gas, điện, hồng ngoại…). Nếu bạn đi cắm trại ngoài trời thì đừng ngại vác theo chiếc ấm pha này. Không gì thú bằng uống một cốc cà phê ngon trong không khí trong lành của thiên nhiên có đúng không?
- 9Barista không đắt khiếp hồn như những máy pha cà phê chuyên nghiệp, nhưng đối với một thiết bị pha cá nhân thì giá của nó cũng xếp hàng anh chị. Chưa kể đi kèm với 9Barista sẽ cần tới một máy xay cầm tay tốt và đẹp tương ứng kiểu Kinu Classic. Tính tổng giá bộ này mà quy ra USD cũng 1000$ có lẻ. Bạn cứ cân nhắc nhé! Nó đẹp và xịn thật đấy nhưng không sinh ra để pha trăm ly 1 ngày đâu. Nó là nghi thức, nghi thức, nghi thức…nhé!
- Không có linh kiện điện tử bên trong 9barista – bạn có thể yên tâm sử dụng chiếc ấm pha này trọn đời nếu bạn là một người ăn chắc mặc bền. Những linh kiện lão hóa của 9Barista chỉ là các ron cao su có thể thay thế dễ dàng.
9BARISTA DÙNG TỐT TRÊN BẾP GAS
Bạn có thể mang đi trong chuyến camping, du lịch…
9BARISTA DÙNG TRÊN BẾP ĐIỆN, HỒNG NGOẠI
Để bạn có thể sử dụng tại nhà, văn phòng
1 TÁCH ESPRESSO CỦA 9BARISTA LÀ 35-40ML
Có lẽ chỉ dành cho 1 mình bạn thôi
CREAMA DÀY SÁNH MỊN ESPRESSO 9BARISTA
Sẽ từ từ chảy ra sánh đậm như mật
THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA ẤM PHA CÀ PHÊ 9BARISTA
- Vật liệu hoàn thiện chính: Thân ấm đúc bằng đồng thau nguyên khối mạ nickel. Tay cầm bằng gỗ
- Khối lượng bột pha 1 lần: 18-20g
- Dung tích nước trong nồi hơi: tối đa 120ml. Dung tích cà phê espresso thu được ~40ml
- Kích thước: Cao 18cm
- Cân nặng: 1700g (1,7kg). Nếu tính cả đế chuyển nhiệt thì khoảng 1800g
- Các loại bếp tương thích: Gas, hồng ngoại, bếp điện
- Design and made in UK
HỘP SẢN PHẨM 9BARISTA BAO GỒM
- 1 ấm pha cà phê 9Barista
- 1 tamper 53mm kim loại
- 1 ron cao su thay thế
- 1 đai đồng bảo vệ van an toàn
- 1 tấm đế kim loại tản nhiệt dùng trên bếp gas (Không dùng được với bếp từ)
- 1 sách HDSD
LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ẤM PHA CÀ PHÊ 9BARISTA
- Chất liệu đồng thau mạ Nickel nên 9Barista sẽ không đun được trên bếp từ, đĩa chuyển nhiệt đi kèm chỉ hỗ trợ tản nhiệt đặt lên bề mặt bếp gas thôi. Bạn sẽ cần đĩa từ mua riêng nếu muốn đun nóng ấm trên bếp từ.
- Thời gian pha cà phê trên ấm 9Barista nên kéo dài trong khoảng 5-6 phút. Bạn hãy chọn bếp có công suất đủ cao để hoàn thành quá trình pha trong khoảng thời gian này. Nếu công suất thấp thì thời gian pha kéo dài, nhiệt độ nước không còn ở mức phù hợp gây ảnh hưởng tới hương vị cà phê. Thời gian pha quá nhanh có thể khiến các ron cao su bị quá nhiệt và lão hóa sớm, còn cà phê sẽ bị trích xuất kém. Nếu là bếp hồng ngoại, bạn có thể lựa chọn bếp 900W TẠI ĐÂY
- Trong trường hợp ron cao su của ấm bị hỏng do quá nhiệt (quên tắt bếp), đừng lo lắng vì trong hộp của 9Barista đã có kèm theo 1 cái ron cao su dự phòng. Trong trường hợp van áp suất ngoài của ấm bị lỗi, chúng tôi cũng có linh kiện thay thế nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng nhé.
- Dung tích nước tối đa của 9Barista là 120ml. Tuy nhiên bạn không cần đến cân điện tử để biết được đã đong đủ hay chưa. Bên trong đế có vạch tối đa để bạn chỉ cần đong nước gần chạm là được. Khi lắp các bộ phận lại với nhau không trào nước ra là ổn rồi!
- 9Barista pha xong rất nóng, nếu muốn nhanh chóng pha được ly cà phê thứ 2 thì bạn có thể cưỡng chế hạ nhiệt bằng cách rửa ấm dưới vòi nước lạnh. Sau đó dùng tay kéo ngược van an toàn ra ngoài để xả hết áp suất trong nồi hơi. Lúc này bạn có thể vặn ấm ra và rửa sạch, pha tiếp được. Tuy nhiên, cách này hãng cũng không khuyến khích vì nó sẽ giảm tuổi thọ các ron cao su khá nhanh và bạn sẽ phải thay thế chúng sớm hơn bình thường.
- Nhắc lại, 9Barista pha xong cực nóng nên bạn hãy đặt nó ở trên bề mặt chịu nhiệt tốt như kính, sàn gạch. Hạn chế để trên bề mặt gỗ, nhựa, thảm để tránh những…mất mát không đang có nhé!
- Nếu có khách đến nhà, đừng dùng 9Barista – mỗi lần pha 1 cốc và lần thứ 2 cách lần thứ nhất tận 15-20 phút thì không ai chờ nổi đâu. 9Barista pha ngon thật đấy nhưng nó là thiết bị ích kỷ…có lẽ chỉ nên dùng cho mình bạn thôi!
THAM KHẢO CÁC PHỤ KIỆN THAY THẾ KHÁC CỦA ẤM PHA CÀ PHÊ 9BARISTA
MỘT VÀI MÁY XAY CÀ PHÊ CẦM TAY SỬ DỤNG TỐT VỚI 9BARISTA
iCup trân trọng mang tới cho khách hàng những dụng cụ pha cà phê tốt nhất thế giới.
James Hoffmann – người chiến thắng giải vô địch barista thế giới 2007 đã có video đánh giá rất cao chất lượng của 9Barista
Còn đây là video thực tế toàn bộ quá trình tạo ra cà phê tách espresso với 9Barista. Chiếc bếp điện 500W trong video này iCup cũng có sẵn TẠI ĐÂY nhé!
Reviews
There are no reviews yet.