E&B LAB (viết tắt của Espresso and Brewing Lab) là 1 dự án của IMS – Thương hiệu rất mạnh của Italia về sản xuất rổ lọc, phụ kiện dành cho phân khúc máy pha espresso cao cấp
Các rổ lọc của IMS được gia công tại Ý, độ chính xác cao với các lỗ thoát có đường kính rất nhỏ chỉ 0,2mm (200 µm). Vậy thì, điều này sẽ đem lại sự khác biệt như thế nào?
SỰ KHÁC BIỆT CỦA ẤM MOKA E&B LAB ĐẾN TỪ BỘ LỌC IMS 200 MICROMET
- “Competition Moka filter”: Tên gọi riêng của tấm lọc IMS sử dụng trên ấm moka pot E&B Lab được thiết kế với 399 lỗ thoát đường kính 0,2mm, chia ra 57 cụm nhỏ đục theo dạng lục giác phân bố đều khắp tấm lọc.
- Cà phê trích xuất cực sạch: Bột cà phê espresso được xay vào khoảng 400-600 micromet sẽ không thể lọt qua được các lỗ thoát nhỏ này. Vì vậy, cà phê được pha từ ấm moka E&B Lab hoàn toàn không có cặn. (Trong khi đó, các ấm moka của các hãng khác thường có đường kính lỗ lọc vào khoảng 800 micromet thường cho phép bột cà phê lọt qua làm đục cà phê)
- Hạn chế rất tình trạng channeling (nước chỉ chảy qua 1 vài rãnh thay vì dàn đều lên bề mặt cafe): Nhờ có lỗ lọc nhỏ và nhiều, áp suất được phân bổ đồng đều trên toàn bộ bề mặt cà phê nên sự trích xuất sẽ diễn ra đồng bộ.
- Hạn chế vị đắng khét của cà phê thường gặp khi pha bằng ấm nhôm Moka: Đây là kết quả đến hoàn toàn từ tấm lọc Competition Moka filter (Phân bổ áp suất, hạn chế bột cặn)
VÀI ĐÁNH GIÁ CÁ NHÂN SAU KHI SỬ DỤNG ẤM MOKA E&B LAB
- Nhìn vào cái giá bán của Moka E&B Lab, có lẽ mọi người sẽ thấy nó hơi “quá đáng”. Bản thân đội ngũ của iCup cũng đã phân vân điều này khá lâu. Về cơ bản, moka E&B Lab 3tz có độ hoàn thiện, kích thước gần như tương đương 99% Moka Bialetti Express 3tz. Sự khác biệt lớn nhất là tấm lọc IMS!
- Nếu như bạn đang sử dụng ấm Moka Bialetti, có thể ghé trải nghiệm ấm moka E&B tại showroom của chúng tôi. Bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn tấm lọc IMS này lắp trên ấm moka đang có (Moka 3tz hoặc Brikka 2 cup)
- Chất lượng cà phê từ moka E&B Lab thực sự gây ngạc nhiên (bởi chúng tôi cũng không kỳ vọng gì nhiều vì nghĩ rằng nó chỉ là một cái ấm moka thông thường bán giá khá cao). Tuy nhiên, ngay từ dòng chảy ban đầu, cà phê tuôn ra trong suốt như hổ phách. Đoạn sau cũng êm ái và không bị hiện tượng bắn lung tung xòe (có lẽ đến từ việc áp suất dàn đều không gây quá áp ở bất kỳ điểm nào).
- Đặc biệt, uống cà phê từ ấm E&B lab rất dễ chịu, hậu vị ngọt dài và hoàn toàn không có mùi khét hay vị tiêu cực. Ấm phù hợp để pha các loại cà phê đặc sản có chất lượng cao (Costa rica, Nicaragua…nói chung là cafe châu Mỹ – không hợp lắm với cafe châu Phi)
CHI TIẾT ẤM MOKA E&B LAB
- Kích thước: D84 x H156mm
- Dung tích: 130ml/ 3 cup
- Chất liệu ấm: Nhôm
- Chất liệu tay cầm: Poliammide – Ron silicone
- Màu sắc: Phun cát đen
- Trọng lượng: 400g
- Xuất xứ: Made in Italy
CÁC BƯỚC SỬ DỤNG ẤM MOKA E&B LAB
Đong 18g cafe vào phễu lọc
Nhớ dàn đều bột cà phê. Có thể dùng tay nén nhẹ nhưng chỉ để cho phẳng thôi
Đong nước vào đế và đặt phễu cafe lên
Lưu ý nước đong dưới van an toàn
Vặn chặt phần thân trên của ấm và bật bếp lửa nhỏ
Sau khoảng 5 phút bạn sẽ thấy cafe trào lên trong suốt như hổ phách
Rót ra tách và thưởng thức
Một ấm 3 cup có thể rót vào 3 tách espresso nhỏ
THAM KHẢO ẤM PHA CÀ PHÊ MOKA KHÁC
LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ẤM PHA CÀ PHÊ MOKA
- Ấm không sử dụng được trên bếp từ (chất liệu nhôm): Có thể dùng trên bếp gas, hồng ngoại, bếp điện
- Chỉ rửa ấm bằng nước sạch sau khi sử dụng, không sử dụng hóa chất tẩy rửa và không cho ấm vào máy rửa bát
iCup trân trọng mang tới cho khách hàng những dụng cụ pha cà phê tốt nhất thế giới.
Reviews
There are no reviews yet.