Kenya là tiêu chuẩn cho cà phê chất lượng cao của châu Phi. Có nhiều lý do cho điều này nhưng chủ yếu nó là khí hậu thuận lợi, địa lý với cao độ hoàn hảo, các loại giống tốt và kỹ thuật chế biến tốt.
Kenya được chế biến bằng quá trình lên men ướt nhiều ngày, đóng góp đáng kể vào việc tăng cường hương vị của trái cây tự nhiên và khiến cho tách cà phê Kenya cho cảm giác rất sạch miệng.
Tại Kenya, cà phê được phân loại theo cách khác so với thế giới, để hiểu được tên một loại cà phê, bạn cần hiểu các mã hiệu đi cùng nó:
- Kenya E (Elephant Bean): Chỉ loại hạt có kích thước lớn vượt trội kiểu anh em sinh đôi dính liền
- Kenya PB (Peaberry): Loại hạt tròn, giống hạt Culi theo phân loại của Việt Nam
- Kenya AA: Cỡ lớn nhất và ngon nhất, giống sàng 18 của Việt Nam mình
- Kenya AB: Giống như cỡ hạt 16 của Việt Nam mình. Đường kính lọt khoảng 6.2mm đến 6.8mm
- Kenya C: Cỡ sàng 13 của phân loại cà phê Việt Nam
- Kenya T: Phân loại hạt vỡ, nát
- Kenya MH / ML: Phân loại hạt rụng
Asali để chỉ 1 hợp tác xã, là kết hợp của các vùng canh tác chế biến tại Kenya, bao gồm có Kirinyaga, Muranga, Kiambu, Nyeri
THÔNG TIN VỀ CÀ PHÊ NHÂN KENYA ICUP CUNG CẤP
- Vùng: THIKA
- Độ cao: 1600 – 1900m
- Trang trại: Dãy Aberdare
- Phương pháp chế biến: Ướt
- Giống: SL28 và SL34
- Độ ẩm: 10.8%
iCup trân trọng mang tới khách hàng những hạt cà phê ngon nhất thế giới!
Reviews
There are no reviews yet.