Contents
SAI NHƯ THẾ NÀO? BỎ TIỀN RA MUA CÀ PHÊ NGON, ANH EM ĐỪNG TIẾC 2 PHÚT ĐỌC BÀI NÀY!
1. Dùng cà phê bột nghiền sẵn
Ông nào nhờ quán nghiền hạt mang về thì 100% pha không bao giờ ngon. Cafe có tính hút mùi, hút ẩm nên xay ra sau 15 phút là mất 50% hương thơm. Để từ sáng đến chiều là đã muốn thiu. Nhiều ông tự làm hỏng vị giác rồi quay ra trách quán bán cafe lởm. Buồn!
2. Tiếc tiền mua máy xay tốt
Máy xay là yếu tố quan trọng nhất. Hãy chọn máy xay có hệ số bột mịn thấp dưới 20% như Comandante, 1Zpresso Kseries. Nó sẽ giữ hương vị nguyên bản của cà phê chẳng thua gì Mahkonig EK43 trăm triệu ngoài quán. Nếu ít tiền, tối thiểu chọn đĩa xay thép và tuyệt đối bỏ qua máy xay đĩa gốm. Mua đâu mời google!
3. Không sử dụng cân điện tử chuyên dụng
Định pha bao nhiêu gram cafe, ủ bao nhiêu và mỗi lần rót mấy ml nước, thời gian bao lâu? Thiếu cân chẳng khác gì mù đi dò đường. Dò mãi thì cũng đến đấy, nhưng sẽ nhanh hơn nếu mọi thông tin cần thiết có công cụ hỗ trợ. Pha ngon rồi cứ đúng thông số pha lại cho lần sau. Mua đâu anh em google!
4. Không quan tâm nhiệt độ nước
Mùa đông nên dùng nhiệt cao hơn mùa hè; cafe rang đậm nên dùng nhiệt thấp hơn rang nhẹ; muốn giảm độ đặc thì hạ nhiệt nước…Nhiều anh em đơn thuần rót nước nóng mà không hề biết 96 độ pha ra cà phê khác hoàn toàn 90 độ. Thiên đường với địa ngục nó chỉ vênh nhau có mấy độ thôi. Nên chọn cái ấm điện vòi nhỏ, điều khiển chính xác từng 0.1 độ hoặc một cái nhiệt kế. Mua đâu anh em google!
5. Không quan tâm tới nguồn nước
Aquafina thì mềm ngọt trong khi Lavie nhiều khoáng gây khô miệng. Đem pha cà phê sẽ ra 2 cốc khác nhau. Nói sâu kỹ thuật thì nhiều anh em không hiểu hết. Thôi thì để pha cafe giấy lọc, cứ chọn nước có tsd dưới 70ppm là đẹp. Nhà nào lắp lọc RO chỉ thêm 1 lõi bù khoáng là ok. Mua bút đo tds ở đâu anh em google! Lười thì mua aquafina cho nhanh.