Mikuba là ngọn đồi lớn ở Kayanza được hình thành năm 1933. Nơi này hiện nay có hơn 230 nông dân sinh sống với nghề trồng cà phê.
Gọi là đồi, nhưng địa hình nơi này khá dốc và khó tiếp cận nên việc thu hái, vận chuyển ra vào rất khó khăn. Đó chính là lý do tại sao cà phê Burundi ở Mikuba được mệnh danh là cô bé lọ lem trong làng cà phê. Trốn sâu và kỹ như vậy nên Burundi Mikuba không được nhiều người biết đến.
Nhờ có dự án cà phê Long Miles của Ben và Christy Carlson’s vào năm 2013 bằng cách xây dựng trạm sơ chế riêng ở Kayanza. Trạm này cung cấp cho nông dân một nơi công bằng để bán cà phê với giá độc lập so với thị trường. Đó là lý do mà hôm nay chúng ta có cơ hội gặp mặt cô nàng lọ lem này.
Giống Red Bourrbon sơ chế tự nhiên, phổ hương mạnh mẽ của hoa quả nhiệt đới cùng vị ngọt dễ chịu là thứ đã khiến những người yêu cà phê phải tìm đến với Burundi.
THÔNG TIN VỀ CÀ PHÊ NHÂN XANH BURUNDI MIKUBA
- Vùng: Kayanza/ Mikuba Hill
- Farm: Multiple small farms
- Độ cao: 1850 – 2050m
- Giống: Red Bourbon
- Phương pháp chế biến: Tự nhiên (khô)
- Độ ẩm: 11%
Burundi Mikuba nổi bật với mùi thơm của dứa, mít, sầu riêng chín cùng độ ngọt kem béo chocolate kéo dài dễ chịu.
Bạn có thể thử cà phê Burundi Mikuba được iCup rang TẠI ĐÂY
CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM ĐẾN NHỮNG HẠT CÀ PHÊ KHÁC
iCup trân trọng mang tới khách hàng những hạt cà phê ngon nhất thế giới!
Reviews
There are no reviews yet.