Expo là 1 trong 3 máy pha cà phê phiên bản đặc biệt được La Pavoni ra mắt vào hội chợ cà phê quốc tế năm 2015. Thiết kế của máy dựa trên mẫu Stradivari với đầu nhóm đồng thau mạ chrome cùng chân đế hình cây đàn vĩ cầm.
Bên trong nồi hơi mạ Nikel, cần gạt và portafilte mạ vàng với tay cầm từ gỗ Cẩm Lai (Trắc). Đặc biệt, trên đỉnh máy là tượng chim đại bàng mạ vàng đại diện cho mẫu máy cao cấp của La Pavoni.
ĐẶC ĐIỂM CỦA MÁY PHA CÀ PHÊ LA PAVONI EXPO
- Các thành phần mạ vàng: Cần gạt, đồng hồ đo và tay cầm mạ vàng cho cảm giác vừa cao cấp vừa ấm áp.
- Đế hình cây vĩ cầm: Tăng độ chắc chắn trong khi vẫn đảm bảo nhỏ gọn vừa mọi không gian.
- Đầu nhóm Stradivari đồng thau mạ Chrome: Thiết kế thuôn mềm hiện đại
- Nồi hơi 1.6L: Dung tích tương đối lớn cho phép pha tới 16 ly espresso hoặc đánh sữa liên tục trong 15 phút
- Trang bị 1 tay cầm vòi đôi và 1 tay Fascino cho phép quan sát chiết xuất với rổ lọc không đáy: Hỗ trợ quan sát đánh giá hiệu quả của việc chiết xuất cà phê espresso.
- Đường kính tay cầm rổ lọc 51mm: Các máy pha cà phê sản xuất sau năm 2000 của La Pavoni sử dụng kích thước này trong khi các phiên bản trước đó dùng tay cầm 49mm.
- 2 rổ lọc thi đấu IMS competizione (8-16g): Các lỗ nhỏ 300µm trên bề mặt giúp cải thiện độ trơn và phân bố đều lực cản lên toàn bộ bánh cà phê bên trong đưa tới khả năng chiết xuất đồng đều hơn.
- Kèm 1 tượng đại bàng mạ vàng: Biểu tượng của một chiếc máy La Pavoni cao cấp. Giá bán lẻ ở Việt Nam cho phụ kiện này vào khoảng ~7 triệu VND
- Bộ phụ kiện gỗ Cẩm Lai với lớp vân cực đẹp: Tay cầm Portafilter, tay cầm cần gạt, núm xoay vòi hơi, nắp nồi hơi
LA PAVONI EXPO CÓ 2 TAY CẦM PORTAFILTER
TAY CẦM KHÔNG ĐÁY FASCINO (BOTTOMLESS)
Cho phép quan sát dòng chảy espresso
TAY CẦM PORTAFILTER VÒI ĐÔI
Chiết xuất 1 lần cho 2 ly espresso
CHI TIẾT ĐIỂM HOÀN THIỆN CỦA LA PAVONI EXPO
ĐỒNG HỒ ÁP SUẤT NỒI HƠI
Tối ưu nhất ở khoảng 0.5 – 1 bar
TƯỢNG ĐẠI BÀNG MẠ VÀNG
Biểu tượng của La Pavoni
TAY CẦM GỖ CẨM LAI
Cùng với portafilter mạ vàng
ẢNH CHỤP MÁY PHA CÀ PHÊ LA PAVONI EXPO
VIDEO MỞ HỘP CỦA MỘT MÁY PHA CÀ PHÊ LA PAVONI EXPO
THÔNG SỐ KỸ THUẬT MÁY PHA CÀ PHÊ ESPRESSO LA PAVONI EXPO
- Mã sản phẩm: LPLEXP01
- Kích thước: Rộng 200 x Sâu 290 x Cao 320 mm
- Trọng lượng: 6,2 Kg
- Nguồn cấp điện 220V 50/60Hz
- Công suất đun: 950 W
- Dung tích bình đun: 1,6 lít
- Số tách cà phê espresso có thể chiết xuất: 16 tách
- Thời gian làm nóng trước khi sử dụng: 15 phút
- Đèn báo tín hiệu đủ nhiệt độ
- Đồng hồ đo áp suất nồi hơi (Tối ưu nhất trong khoảng 0,5-1 bar)
- Van an toàn xả tự động kiểm soát áp suất trong nồi hơi (có thể điều chỉnh thủ công bằng cách siết/nhả đai ốc)
- Vạch báo chỉ mức nước bên ngoài dễ dàng quan sát
- Có thể cài đặt thủ công bộ điều chỉnh nhiệt an toàn
- Xuất xứ: Made in Italy
- Tải HDSD bản PDF tại đây
- 44 chi tiết kỹ thuật của máy pha La Pavoni Expo
BỘ MÁY PHA CÀ PHÊ ESPERTO EXPO BAO GỒM
- Hướng dẫn sử dụng
- 1 vòi hơi đánh sữa thủ công 3 lỗ Ø2 mm và 1 ống dẫn hơi đánh sữa tự động
- 1 tay cầm vòi đôi 51mm
- 1 tay cầm không đáy Fascino đường kính 51mm
- 1 rổ lọc 8g, 1 rổ lọc 16g đạt tiêu chuẩn thi đấu “competizione” của La Pavoni
- Tamper nhựa (đáng tiếc là hãng không trang bị tamper thép như phiên bản Esperto)
- 1 tượng chim đại bàng mạ vàng
LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY PHA CÀ PHÊ LA PAVONI EXPO
- Thời gian làm nóng trước khi pha là khoảng 15 phút. Hãy lưu ý điều này để tối ưu thời gian chuẩn bị pha cà phê của bạn
- 1 lần kéo hạ cần gạt thì lượng cà phê chiết xuất được có thể dao động từ 25-30ml. Nếu muốn chiết xuất nhiều hơn (khoảng 40-45ml), hãy hạ cần gạt song song với mặt bàn, chờ cho cà phê chiết xuất được 1 chút thì kéo ngược trở lại như ban đầu và ép xuống lần thứ 2.
- Nếu pha đến tách cà phê thứ 4 sẽ cần đến các biện pháp hạ nhiệt đầu nhóm (tạm tắt máy, ủ khăn ướt…)
- Luôn chủ động bổ sung nước vào nồi hơi trước khi pha (tối thiểu 3/4 dung tích). Trong trường hợp pha và xả nhiều nước, áp suất cao sẽ khiến nắp nồi hơi không thể mở để bổ sung. Nếu lỡ quên mà hết nước trong quá trình pha, người sử dụng xả áp suất thông qua vòi đánh sữa trước khi mở nắp.
- Khay chứa nước thừa bên dưới sẽ đầy tràn sau 3 đến 4 lần xả. Lưu ý đổ trước khi quá đầy!
- Có thể điều chỉnh áp suất nồi hơi thông qua bu lông siết trên đỉnh máy. Van tự xả để giữ áp suất cố định. Áp suất cao thì hơi nước mạnh nhưng nước cũng có thể quá nóng. Áp suất thấp thì vòi hơi yếu, bù lại có thể pha liên tục nhiều hơn mà máy không bị quá nhiệt.
NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÁY PHA CÀ PHÊ LA PAVONI EXPO
- La Pavoni không có van điện từ: Áp suất không thể tự xả ra sau khi pha mà sẽ tồn tại ở đầu nhóm và giảm dần theo thời gian. Nếu xoay tháo tay cầm ngay sau khi pha xong, áp suất giải phóng tức thời sẽ làm cà phê trong tay cầm bắn tung tóe. Giải pháp là để tay cầm gắn trên đầu nhóm khoảng 2-3 phút sau khi pha hoặc tháo portafilter thật chậm rãi. Nghe tiếng “xì” tức là áp suất đã được xả!
- La Pavoni Expo không có PID nên sẽ gặp tình trạng quá nóng khi pha liên tục: Khi kéo cần gạt lên, thay vì nước chảy ra như bình thường lại là hơi nước xì ra thì tức là máy quá nóng. Thường thì đến tách thứ 5 là cà phê có thể gặp tình trạng quá nhiệt gây trích xuất quá mức gây đắng hoặc khét. Giải pháp là ủ đầu nhóm với khăn ướt trước khi chiết xuất hoặc tắt máy 10 phút trước khi bật lại tiếp tục pha cà phê.
- Máy không dán sẵn tem báo nhiệt độ trên đầu nhóm: Người dùng không biết nhiệt độ máy đang ở bao nhiêu để quyết định khi nào nên sử dụng và khi nào nên tắt đi. Cần tự bổ sung tem dán này và nó cũng tương đối khó tìm trên thị trường.
- Không có đồng hồ áp suất pha: Người sử dụng đánh giá hoàn toàn chủ quan áp suất tác động lên cà phê và tăng giảm lực nén này dựa trên hương vị espresso.
- Tamper đi kèm bằng nhựa: Đơn sơ không thể tả nổi! Tuy nhiên, phụ kiện này khá dễ tìm nên cũng không phải vấn đề gì to tát lắm.
Reviews
There are no reviews yet.