Ethiopia được mệnh danh là nơi khởi nguồn xuất xứ của cà phê, và Yirgacheffe được coi là vùng sản xuất cà phê chất lượng bậc nhất đất nước này.
Thị trấn Yirgacheffe (Irgachefe) ở Ethiopia với độ cao khoảng 1.900 mét so với mực nước biển. Nông dân trồng cà phê Yirgacheffe thường là thành viên của Yirgacheffe Coffee Farmers Cooperative Union (YCFCU). Trong đó bao gồm 23 hợp tác xã thành viên khác nhau với hơn 40.000 nông dân. Các thành viên của YCFCU nhận được chứng nhận cà phê hữu cơ (Single Origin) cũng như các quyền lợi thương mại đặc biệt.
Một số nông dân Yirgacheffe cũng có thể là thành viên của Oromia Coffee Farmers Cooperative Union (OCFCU) – một kiểu hiệp hội hợp tác xã nông dân bao gồm các nông dân nhỏ từ vùng Oromia của Ethiopia. Tại đây họ tập trung chế biến, phân loại và bán hàng để dễ dàng kiểm soát giá cả cũng như chất lượng ổn định
Có ba khu vực sản xuất cà phê chính ở Ethiopia. Mỗi vùng trồng cà phê tạo ra một loại cà phê thật sự khác biệt.
- Ethiopia Yirgacheffe
- Ethiopian Sidamo
- Harrar Ethiopia
THÔNG TIN VỀ CÀ PHÊ NHÂN ETHIOPIA YIRGACHEFFE
- Vùng: Yirgacheffe
- Độ cao: 1700 – 2200m
- Giống: Arabica bản địa
- Phương pháp chế biến: Ướt
- Thu hoạch: Tháng 10-12
- Độ ẩm: 10.8%
Hương vị đặc trưng của Ethiopia Yirgacheffe: Hoa quả, trà, và LUNG LINH nhất là mùi cam quýt
RANG CÀ PHÊ ETHIOPIA YIRGACHEFFE THẾ NÀO?
Mức độ rang sáng màu có vẻ rất phù hợp với loại cà phê này, khiến nó nổi bật được tất cả đặc điểm ưu tú mà cùng đất Ethiopia mang lại cho cà phê. Tuy nhiên nếu bạn thích sự ngọt ngào, bạn có thể rang đậm hơn 1 chút và trả giá bằng việc mất đi phần nào hương thơm cà phê.
Yirgacheffe là một loại cà phê được đánh giá cao, và sẽ còn cao hơn nếu như được rang và sử dụng hoàn toàn tươi mới. Hãy chắc chắn cà phê bạn uống không quá 2 tuần tuổi rang.
CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM
iCup trân trọng mang tới khách hàng những hạt cà phê ngon nhất thế giới!
Reviews
There are no reviews yet.