Hacienda San Ignacio là một trang trại cà phê tại huyện Palmichal của bang Acosta tỉnh San José ở Costa Rica. Độ cao ~ 1500m so với mực nước biển cùng vi khí hậu độc đáo khiến nơi đây trở nên hoàn hảo để trồng cà phê chất lượng cao.
Trong 7 năm qua, Hacienda San Ignacio là một phần của chương trình bảo vệ rừng FONAFIFO-MINAE. Hơn một nửa trang trại được dành riêng để bảo vệ hệ động thực vật bản địa. Các khu rừng rộng lớn ngăn cách các lô cà phê và đóng vai trò là hành lang sinh học cho hệ động thực vật này.
Đối mặt với những thách thức về sản lượng và tính bền vững trước biến đổi khí hậu, Hacienda San Ignacio đã đi đầu trong việc sử dụng các giống lai cà phê mới như Marsellesa, H1, H12, H3.
Mẫu cà phê chúng ta đang có tại đây là sản phẩm từ quá trình đổi mới này của họ.
GIỐNG CÀ PHÊ MARSELLESA TRỒNG TẠI COSTA RICA
Marsellesa là giống cà phê lai tạo giữa Sarchimor và Caturra với mục đích tăng khả năng chống bệnh gỉ lá và nâng cao chất lượng cà phê. Đặc biệt trong khi Catuai và Caturra thường rụng rất nhiều mỗi khi có mưa lớn vào mùa thu hoạch thì Marsellesa lại chống chịu rất tốt.
Vì vậy, giống cà phê này có thể nói là được thiết kế dành riêng cho Costa Rica.
Marsellesa đặc trưng bởi độ chua cao và hương vị trái cây mọng.
THÔNG TIN VỀ CÀ PHÊ COSTA RICA LÊN MEN 62H PHƠI KHÔ TỰ NHIÊN
Sau quá trình thu hái và phân loại, cà phê được lên men chậm trong 62 giờ. Bể lên men được lắp van một chiều, cho phép loại bỏ oxy để tạo môi trường thích hợp cho quá trình lên men.
Sau quá trình này, cà phê được phơi khoảng 30 ngày trên luống cao trước khi đưa vào kho lưu trữ.
HƯƠNG VỊ CỦA CÀ PHÊ COSTA RICA HACIENDA SAN IGNACIO 62H
Quá trình lên men 62 giờ được kiểm soát ở tốc độ chậm nên Costa Rica Hacienda San Ignacio có thiên hướng giống như cà phê sơ chế Honey. Tức là cảm giác uống rất sạch (gần như sơ chế ướt), đồng thời hương vị hài hòa.
Đặc trưng mẫu hạt này là hương vị socola sữa kèm trái cây màu đỏ mọng nước (như dâu, berry). Hậu vị ngọt nhẹ nhàng.
Cupping note: Berry, Milk chocolate
CÀ PHÊ NHÂN XANH COSTA RICA HACIENDA
Hạt sơ chế khô nhưng vẫn có màu xanh vàng nhạt, bề mặt nhiều vỏ lụa
CÀ PHÊ HẠT ĐÃ RANG COSTA RICA HACIENDA
Mức rang vừa (medium), pha Espresso nay Pour Over đều được
ĐẶC ĐIỂM CÀ PHÊ COSTA RICA HACIENDA ĐÃ RANG
- Mức rang: Vừa (Medium)
- Phù hợp với nhiều phương pháp: Pour Over, Espresso
- Bắt đầu sử dụng sau khoảng: 7-10 ngày kể từ ngày rang.
- Thời gian thưởng thức tốt nhất: 3 tháng khi chưa mở túi và 1 tháng kể từ khi mở ra lần đầu tiên. Nếu chưa sử dụng ngay, có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh bảo quản (Thời gian cấp đông có thể kéo dài 1 năm mà cà phê vẫn có vị tươi mới – Khi lấy ra có thể xay ngay mà không cần chờ rã đông)
- Nên mở hạt cà phê một ngày trước khi sử dụng để giải phóng khí và áp suất trong gói, sau đó đóng gói lại để hương vị cà phê thơm và tròn vị hơn.
- Bảo quản: Túi zip KHÔNG van 1 chiều.
- Cà phê nguyên hạt. Nếu có yêu cầu xay vui lòng thông báo cho iCup dụng cụ pha chế bạn đang sử dụng để có thể lựa chọn cỡ xay hợp lý. Chúng tôi khuyến khích khách hàng sở hữu máy xay cà phê để xay tươi cho mỗi lần sử dụng
- Khối lượng đóng túi: 250g
- Đơn vị rang: iCup Roaster
THÔNG TIN VỀ CÀ PHÊ NHÂN COSTA RICA HACIENDA SAN IGNACIO NATURAL
- Vùng: San José
- Trang trại: Hacienda San Ignacio
- Độ cao: 1100 – 1500 masl
- Giống: Marsellesa
- Phương pháp chế biến: Khô tự nhiên (natural)
- Độ ẩm: 10-11%
THAM KHẢO THÊM CÀ PHÊ CỦA ICUP ROASTER
iCup trân trọng mang tới khách hàng những hạt cà phê ngon nhất thế giới.
Reviews
There are no reviews yet.