Cho tới 2011, Guatemala vẫn là một trong những quốc gia sản xuất cà phê lớn nhất thế giới. Hiện tại, họ đang đứng ở vị trí thứ tám. Sự thay đổi này chủ yếu tới từ sự bứt phá về sản lượng của các quốc gia trồng cà phê khác (như Việt Nam)
Tuy vậy, sản xuất và xuất khẩu cà phê luôn là một phần quan trọng trong nền kinh tế và lối sống của Guatemala. Đất nước này ước tính có hơn 125.000 nhà sản xuất cà phê. Đây là một trong những mặt hàng nông nghiệp xuất khẩu quan trọng nhất ở Guatemala chiếm tới 40% diện tích đất canh tác.
Cà phê Guatemala được trồng ở độ cao xấp xỉ 1200 mét so với mực nước biển. Do đó có xếp hạng chất lượng cao nhất “Strictly Hard Bean”, đến từ một số trang trại nhỏ của hợp tác xã Fedeconcagua. Đây là một trong những hợp tác xã đầu tiên trên toàn thế giới sản xuất cà phê được chứng nhận thương mại công bằng.
Cách phân loại theo độ cao canh tác giảm dần:
- SHB (Strictly Hard Bean)
- FHB (Fancy Hard Bean)
- HB (Hard Bean)
GUATEMALA TRỒNG Ở COBAN CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?
Cobán là vùng cà phê xa xôi nhất của Guatemala và xa nhất về phía bắc trong tỉnh Alta Verapaz. Một số nông dân Đức đã sản xuất cà phê ở đây vào những năm 1800 và 1900. Khu vực này là nơi sinh sống của nhiều người Q’eqchi’ Maya, những người có nền văn hóa rực rỡ tô điểm cho các thị trấn nhỏ sản xuất cà phê ngày nay.
Khu vực này thường xuyên trải qua những cơn mưa sương mù được gọi là Chipichipi quanh năm. Mưa và sương mù khiến cây cà phê phát triển chậm. Bù lại, yếu tố này tạo nên hương vị ngọt ngào và phức tạp đặc trưng của Coban trong tách cà phê.
HƯƠNG VỊ CỦA CÀ PHÊ GUATEMALA COBAN SHB
Phổ hương vị của Guatemala Coban chủ yếu thiên về ngọt, đậm và không chua. Đặc trưng mây mù Chipichipi của vùng Coban khiến cà phê phát triển chậm và có thêm hương trái cây tươi khá đặc biệt. Vì vậy, nó phù hợp nhất để pha espresso, americano hoặc pha phin.
Cupping note: Fruity notes, Chocolate, Herbal, Sweet.
CÀ PHÊ NHÂN XANH GUATEMALA COBAN SHB
Hạt màu xanh nhạt đặc trưng sơ chế ướt, về mặt hơi thô nhám
CÀ PHÊ HẠT ĐÃ RANG GUATEMALA COBAN SHB
Mức rang vừa (medium) phù hợp cho espresso, phin
ĐẶC ĐIỂM CÀ PHÊ GUATEMALA COBAN SHB ĐÃ RANG CỦA ICUP
- Mức rang: Vừa+ (Medium+)
- Phù hợp nhất để pha Espresso
- Bắt đầu sử dụng sau khoảng: 7-10 ngày kể từ ngày rang.
- Thời gian thưởng thức tốt nhất: 3 tháng khi chưa mở túi và 1 tháng kể từ khi mở ra lần đầu tiên. Nếu chưa sử dụng ngay, có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh bảo quản (Thời gian cấp đông có thể kéo dài 1 năm mà cà phê vẫn có vị tươi mới – Khi lấy ra có thể xay ngay mà không cần chờ rã đông)
- Nên mở hạt cà phê một ngày trước khi sử dụng để giải phóng khí và áp suất trong gói, sau đó đóng gói lại để hương vị cà phê thơm và tròn vị hơn.
- Bảo quản: Túi zip KHÔNG van 1 chiều.
- Cà phê nguyên hạt. Nếu có yêu cầu xay vui lòng thông báo cho iCup dụng cụ pha chế bạn đang sử dụng để có thể lựa chọn cỡ xay hợp lý. Chúng tôi khuyến khích khách hàng sở hữu máy xay cà phê để xay tươi cho mỗi lần sử dụng
- Khối lượng đóng túi: 250g
- Đơn vị rang: iCup Roaster
THÔNG TIN VỀ CÀ PHÊ GUATEMALA COBAN SHB
- Vùng: Coban
- Độ cao: 1200masl
- Thu hoạch: Tháng 11 đến tháng 2
- Giống: Caturra, Catuai, Typica
- Phương pháp chế biến: Sơ chế ướt (Fully washed)
- Độ ẩm: 10-11%
THAM KHẢO THÊM CÀ PHÊ CỦA ICUP ROASTER
iCup trân trọng mang tới khách hàng những hạt cà phê ngon nhất thế giới.
Reviews
There are no reviews yet.