Gesha Village Coffee Estate là một khu vực rộng lớn tới 471 ha chia làm 8 tiểu trang trại cà phê ở Bench Maji, phía tây nam Ethiopia. Ngôi làng này ra đời vào năm 2011, từ một dự án đầy cảm hứng của Adam Overton và Rachel Samuel. Đó là nguồn cảm hứng cho sự hồi sinh và đổi mới của giống cà phê Ethiopia hoang dã.
Sau hơn 12 năm nỗ lực nghiên cứu, phát triển và bảo tồn, ngày nay Gesha Village Coffee Estate được coi là nơi sản sinh ra dòng cà phê Ethiopia và truyền cảm hứng bền vững về môi trường nổi tiếng thế giới.
8 TIỂU TRANG TRẠI TẠI LÀNG GESHA
SƠ LƯỢC CÁC GIỐNG CÀ PHÊ ĐANG CÓ TẠI GESHA VILLAGE
Vì hướng tới yếu tố chất lượng, quá trình chọn lọc giống để phát triển hương vị của “làng Gesha” khá dài và gian nan.
Hạt giống Gesha tại Gesha Village Coffee Estate được tìm kiếm và lựa chọn thông qua thăm dò tỉ mỉ và thử nghiệm di truyền. Cho đến nay, vùng trồng này đã sưu tập được 3 giống cà phê đặc biệt quý hiếm từ các trường đại học và trung tâm nghiên cứu ở Ethiopia:
- Gesha 1931: Hoa kim ngân, chanh, sô cô la đen, đào, quả mơ, hoa hồng, độ chua thanh khiết và dư vị kéo dài của cam bergamot
- Gori Gesha: Hương thơm tinh tế của hoa nhài, cam bergamot và cam. Vị đậm đà của sô cô la đen, mật đường, quả mọng
- Illubabor Forest: Hương vị của hoa cà phê, quả hạch, với độ chua rõ và dư vị cam quýt.
HƯƠNG VỊ CỦA CÀ PHÊ GORI GESHA HONEY TRỒNG TẠI SHEWA – JIBABU
Giống cà phê này được tìm thấy bởi những người sáng lập Làng Gesha trong một chuyến thám hiểm trong rừng Gori Gesha. Và vì dòng cà phê này mang đầy đủ các đặc điểm tái tạo sự đa dạng di truyền của khu rừng mà nó lớn lên, nên nó đã được đặt tên là Gori Gesha.
Lô hàng Gesha này sử dụng phương pháp sơ chế mật ong. Cà phê được xát vỏ tươi nhưng giữ lại lớp thịt quả bên ngoài, sau đó phơi nắng trên giàn từ 18 đến 30 ngày hoàn toàn trong quy trình tự nhiên.
Cảm nhận hương vị của Gori Gesha Honey là sự kết hợp giữa dâu tây, đào chín, đu đủ, hoa, sô cô la đen, me, cam và bergamot.
Cupping note: Flavors laced with spices, strawberry, ripe peach, papaya, floral, dark chocolate, tamarind, orange and bergamot.
LƯU Ý CÀ PHÊ ETHIOPIA GESHA ĐÃ RANG
- Mức rang: Nhẹ (Light)
- Phù hợp nhất để pha giấy lọc (Drip/ Pour over)
- Bắt đầu sử dụng sau khoảng: 10-15 ngày kể từ ngày rang bởi Gesha rang nhẹ cần có thời gian xả khí lâu hơn.
- Thời gian thưởng thức tốt nhất: 3 tháng khi chưa mở túi và 1 tháng kể từ khi mở ra lần đầu tiên. Nếu chưa sử dụng ngay, có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh bảo quản (Thời gian cấp đông có thể kéo dài 1 năm mà cà phê vẫn có vị tươi mới – Khi lấy ra có thể xay ngay mà không cần chờ rã đông)
- Nên mở hạt cà phê một ngày trước khi sử dụng để giải phóng khí và áp suất trong gói, sau đó đóng gói lại để hương vị cà phê thơm và tròn vị hơn.
- Bảo quản: Túi zip KHÔNG van 1 chiều.
- Cà phê nguyên hạt. Nếu có yêu cầu xay vui lòng thông báo cho iCup dụng cụ pha chế bạn đang sử dụng để có thể lựa chọn cỡ xay hợp lý. Chúng tôi khuyến khích khách hàng sở hữu máy xay cà phê để xay tươi cho mỗi lần sử dụng
- Khối lượng đóng túi: 250g
- Đơn vị rang: iCup Roaster
THÔNG TIN VỀ CÀ PHÊ ETHIOPIA GESHA VILLAGE
- Quốc gia: Ethiopia
- Khu vực: Shewa – Jibabu, Bench Maji
- Trang trại/ farm: Ethiopia Gesha Village
- Độ cao: 1973 – 2069 masl
- Giống: Gori Gesha
- Phương pháp chế biến: Honey (xát bỏ vỏ tươi và phơi vỏ thóc nguyên lớp thịt quả)
- Phân loại: G1
THAM KHẢO THÊM CÀ PHÊ CỦA ICUP ROASTER
iCup trân trọng mang tới khách hàng những hạt cà phê ngon nhất thế giới.
Reviews
There are no reviews yet.