Adame là một ngôi làng nhỏ ở ranh giới của Hambela Wamena và Gediyo (hai khu vực trồng cà phê nổi bật ở Ethiopia). Vì vậy, sản lượng cà phê của Adame thường rất khiêm tốn. Đây là nhược điểm về mặt thương mại của Adame nhưng lại là ưu điểm cho chất lượng cà phê.
HƯƠNG VỊ CỦA CÀ PHÊ ETHIOPIA ADAME
Với sản lượng ít, hạt cà phê ở Adame có tỷ lệ hái chín cao và sơ chế cũng được kiểm soát chặt chẽ. Phương pháp sơ chế ướt giúp cà phê Ethiopia Adame nổi bật hương cam chanh và vị trà đen cao cấp thơm ngọt.
Cupping note: Jasmine, Orange, Lime, Black Tea
Mẫu này mặc dù phổ hương khá tương đồng với Cà phê Ethiopia Yirgacheffe mà iCup cũng đang có nhưng cường độ hương vị lại mạnh hơn nhiều!
CÀ PHÊ NHÂN XANH ETHIOPIA ADAME
Hạt phân loại G1, nhỏ, cứng, màu xanh nhạt và đã được làm sạch vỏ lụa
CÀ PHÊ HẠT ĐÃ RANG YIRGACHEFFE ADAME
Mức rang nhẹ đặc biệt phù hợp phương pháp pha giấy lọc (Pour Over)
LƯU Ý CÀ PHÊ ETHIOPIA ADAME ĐÃ RANG
- Mức rang: Nhẹ (Light) – Làm nổi bật hương thơm của Ethiopia
- Phù hợp nhất để pha giấy lọc (Drip/ Pour over)
- Bắt đầu sử dụng sau khoảng: 10-15 ngày kể từ ngày rang bởi Yirgacheffe Adame rang nhẹ cần có thời gian xả khí lâu hơn.
- Thời gian thưởng thức tốt nhất: 3 tháng khi chưa mở túi và 1 tháng kể từ khi mở ra lần đầu tiên. Nếu chưa sử dụng ngay, có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh bảo quản (Thời gian cấp đông có thể kéo dài 1 năm mà cà phê vẫn có vị tươi mới – Khi lấy ra có thể xay ngay mà không cần chờ rã đông)
- Nên mở hạt cà phê một ngày trước khi sử dụng để giải phóng khí và áp suất trong gói, sau đó đóng gói lại để hương vị cà phê thơm và tròn vị hơn.
- Bảo quản: Túi zip KHÔNG van 1 chiều.
- Cà phê nguyên hạt. Nếu có yêu cầu xay vui lòng thông báo cho iCup dụng cụ pha chế bạn đang sử dụng để có thể lựa chọn cỡ xay hợp lý. Chúng tôi khuyến khích khách hàng sở hữu máy xay cà phê để xay tươi cho mỗi lần sử dụng
- Khối lượng đóng túi: 250g
- Đơn vị rang: iCup Roaster
THÔNG TIN VỀ CÀ PHÊ NHÂN ETHIOPIA YIRGACHEFFE ADAME
- Vùng: Yirgacheffe, Adame
- Trạm sơ chế: Mulugeta Tsige
- Độ cao: 1800 – 2300m
- Giống: Arabica bản địa (Heirloom, 74112, 74110)
- Phương pháp chế biến: Ướt
THAM KHẢO THÊM CÀ PHÊ CỦA ICUP ROASTER
iCup trân trọng mang tới khách hàng những hạt cà phê ngon nhất thế giới.
Reviews
There are no reviews yet.