Trạm sơ chế cà phê Lucy nằm ở Bench Maji và cạnh làng Gesha Village nổi tiếng. Mặc dù mới hoạt động chưa tới 10 năm (tức là rất non trẻ so với hầu hết các nhà máy khác của Ethiopia) nhưng trạm này đã góp phần tạo nên nhiều mẫu cà phê xuất sắc! Đặc biệt, những nông dân ở trạm Lucy luôn mang trong mình một niềm tự hào xuất phát từ cái tên của họ:
LUCY LÀ MỘT TRẠM SƠ CHẾ CÀ PHÊ MỚI NHƯNG CÓ Ý NGHĨA ĐẶC BIỆT Ở ETHIOPIA
Cái tên Lucy bắt nguồn từ một hóa thạch tổ tiên của loài người phát hiện tại Ethiopia có niên đại khoảng 3.2 triệu năm trước. Sở dĩ được coi là xương người bởi cấu tạo đầu gối và cột sống đưa đến kết luận Lucy có thể đi bằng 2 chân.
Những người sáng lập đã đặt cho trạm cái tên Lucy như muốn nhắc lại với cả thế giới rằng: Ethiopia cũng chính là nơi đầu tiên loài người phát hiện ra hạt cà phê. Cho dù có bao nhiêu loại cà phê trên thế giới thì nguồn gốc của chúng vẫn từ Ethiopia.
CÀ PHÊ NHÂN XANH LUCY GESHA
Hạt phơi khô có màu vàng tự nhiên
CÀ PHÊ HẠT ĐÃ RANG LUCY GESHA
Mức rang light + (gần medium)
HƯƠNG VỊ CỦA CÀ PHÊ LUCY GESHA NATURAL
Thổ nhưỡng Bench Maji và lượng mưa quanh năm cực kỳ phù hợp để cà phê Gesha phát triển những hương vị phong phú. Với phương pháp sơ chế tự nhiên, Lucy Gesha có hương thơm mát của hoa cà phê, một chút thơm cay của hoa gừng. Vị chanh táo chua ngọt và hậu vị có nốt trà ô long.
Cupping note: Coffee Blossom, Ginger flower, Lemon, Passion Fruit, Oolong Tea
ĐẶC ĐIỂM CÀ PHÊ ĐÃ RANG CỦA ICUP
- Mức rang: Nhẹ (Light)
- Phù hợp nhất để pha Pour over, Cold brew
- Bắt đầu sử dụng sau khoảng: 7-10 ngày kể từ ngày rang.
- Thời gian thưởng thức tốt nhất: 3 tháng khi chưa mở túi và 1 tháng kể từ khi mở ra lần đầu tiên. Nếu chưa sử dụng ngay, có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh bảo quản (Thời gian cấp đông có thể kéo dài 1 năm mà cà phê vẫn có vị tươi mới – Khi lấy ra có thể xay ngay mà không cần chờ rã đông)
- Nên mở hạt cà phê một ngày trước khi sử dụng để giải phóng khí và áp suất trong gói, sau đó đóng gói lại để hương vị cà phê thơm và tròn vị hơn.
- Bảo quản: Túi zip KHÔNG van 1 chiều.
- Cà phê nguyên hạt. Nếu có yêu cầu xay vui lòng thông báo cho iCup dụng cụ pha chế bạn đang sử dụng để có thể lựa chọn cỡ xay hợp lý. Chúng tôi khuyến khích khách hàng sở hữu máy xay cà phê để xay tươi cho mỗi lần sử dụng
- Khối lượng đóng túi: 250g
- Đơn vị rang: iCup Roaster
THÔNG TIN CÀ PHÊ
- Vùng: Bench Maji – Ethiopia
- Giống: Geisha
- Phương pháp sơ chế: Phơi khô tự nhiên (Natural)
- Độ cao: 2280 masl
THAM KHẢO THÊM CÀ PHÊ CỦA ICUP
iCup trân trọng mang tới khách hàng những hạt cà phê ngon nhất thế giới!
Reviews
There are no reviews yet.