Kiambu là khu vực trồng cà phê ở vùng cao nguyên trung tâm của Kenya. Thổ nhưỡng đặc biệt của đất núi lửa giàu chất hữu cơ (mùn đen) cùng với khí hậu ôn hòa, và lượng mưa thuận lợi khiến cà phê ở đây có chất lượng rất cao.
Phần lớn cà phê của Kiambu được sản xuất sơ chế bởi hiệp hội hợp tác xã Nông dân Ritho FCS. Lô cà phê này được xử lý bởi Handege, một nhà máy tương đối nhỏ ở vùng Kiambu hoạt động vào cuối năm 1967.
Trong tiếng Swahili, Handege có nghĩa là “chim trời”. Có lẽ những người điều hành hy vọng cà phê của họ sẽ nhanh chóng bay đi theo những đơn đặt hàng từ khắp nơi trên thế giới!
CÀ PHÊ NHÂN XANH KENYA KIAMBU
Hạt cứng, lớp vỏ lụa vẫn dính nhiều trên bề mặt
CÀ PHÊ HẠT ĐÃ RANG KENYA KIAMBU
Mức rang light + (gần medium), rãnh hạt vẫn sáng màu
HƯƠNG VỊ CỦA CÀ PHÊ KENYA KIAMBU RITHO FCS HANDEGE AA TOP WASHED
Kiambu có thể chất khá tốt, cảm giác uống đậm đà và hương vị hoa quả chua tươi sáng. Nổi bật là vị cam mọng, một chút tê tê đầu lưỡi kiểu tinh dầu vỏ cam. Cuối cùng là cảm giác quả mọng giống như ngậm một trái cherry rồi ép nó vỡ tung trong miệng.
Cupping note: Grapefruit, Orange peel, Berry, Floral, Sweet
Lưu ý: Nếu pha cà phê Pour Over/ Drip/ V60, hãy thử kéo dài thời gian một chút so với thông thường (trên 3 phút) để lôi được vị quả mọng ra khỏi cà phê Kenya.
ĐẶC ĐIỂM CÀ PHÊ KENYA KIAMBU ĐÃ RANG CỦA ICUP
- Mức rang: Vừa (Medium)
- Phù hợp nhất để pha Pour over, Cold brew
- Bắt đầu sử dụng sau khoảng: 10 – 15 ngày kể từ ngày rang (vì hạt Kenya khá cứng và cần nhiều thời gian degas)
- Thời gian thưởng thức tốt nhất: 3 tháng khi chưa mở túi và 1 tháng kể từ khi mở ra lần đầu tiên. Nếu chưa sử dụng ngay, có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh bảo quản (Thời gian cấp đông có thể kéo dài 1 năm mà cà phê vẫn có vị tươi mới – Khi lấy ra có thể xay ngay mà không cần chờ rã đông)
- Nên mở hạt cà phê một ngày trước khi sử dụng để giải phóng khí và áp suất trong gói, sau đó đóng gói lại để hương vị cà phê thơm và tròn vị hơn.
- Bảo quản: Túi zip KHÔNG van 1 chiều.
- Cà phê nguyên hạt. Nếu có yêu cầu xay vui lòng thông báo cho iCup dụng cụ pha chế bạn đang sử dụng để có thể lựa chọn cỡ xay hợp lý. Chúng tôi khuyến khích khách hàng sở hữu máy xay cà phê để xay tươi cho mỗi lần sử dụng
- Khối lượng đóng túi: 250g
- Đơn vị rang: iCup Roaster
THÔNG TIN VỀ CÀ PHÊ KENYA KIAMBU
- Vùng: Kiambu – Kenya
- Trạm sơ chế: Handege
- Độ cao: 1770 masl
- Giống: SL28, SL34
- Phương pháp chế biến: Ướt (Fully Washed)
- Phân loại: AA (Chất lượng cao nhất của Kenya)
THAM KHẢO THÊM CÀ PHÊ CỦA ICUP ROASTER
iCup trân trọng mang tới khách hàng những hạt cà phê ngon nhất thế giới!
Reviews
There are no reviews yet.