Nyeri là trái tim xanh của Kenya, trung tâm của một trong những khu vực màu mỡ nhất thế giới và được bao quanh bởi các dãy núi hùng vĩ Aberdares và Mt Kenya. Mặc dù Nyeri cũng là vùng đất hoàn hảo để trồng cà phê chất lượng cao, nhưng vài năm gần đây các mẫu cà phê sản xuất tại Nyeri đang giảm dần sản lượng. Việc được uống một mẫu cà phê Nyeri thời điểm này thực sự là một điều may mắn!
Trạm chế biến Wakamata ở Nyeri cho sản lượng hàng năm từ 200 đến 400 tấn cà phê nhân. Đây là một trong bốn địa điểm được quản lý bởi Hiệp hội hợp tác xã nông dân Tekangu (FCS). Nguồn cung cấp nước sông và nước ngầm dồi dào khu vực này cho phép nhà máy có thể áp dụng phương pháp sơ chế ướt, ngâm rửa đối với các mẫu cà phê được thu hái ở Kenya.
Điều đó đồng nghĩa với việc cà phê tại Trạm Wakamata luôn có hương vị rất tươi sáng!
HƯƠNG VỊ CỦA CÀ PHÊ KENYA NYERI WAKAMATA AA TOP
Đặc thù cà phê của Kenya luôn có những nhóm hương hoa quả và vị chua nhẹ nhàng. Riêng mẫu Kenya sơ chế ướt này nổi bật vị chua ngọt dễ chịu của cam và nho.
Cupping note: Orange, Grape, Plum
CÀ PHÊ NHÂN XANH KENYA WAKAMATA
Hạt tròn cứng màu xanh nhạt
CÀ PHÊ HẠT ĐÃ RANG KENYA WAKAMATA
Mức rang light + hạt nở khá lớn
ĐẶC ĐIỂM CÀ PHÊ KENYA WAKAMATA ĐÃ RANG CỦA ICUP
- Mức rang: Nhẹ+ (Light+)
- Phù hợp nhất để pha Pour over, Cold brew
- Bắt đầu sử dụng sau khoảng: 10 – 15 ngày kể từ ngày rang (Hạt Kenya rang nhẹ khá cứng nên cần nhiều thời gian degas hơn so với các loại cà phê khác)
- Thời gian thưởng thức tốt nhất: 3 tháng khi chưa mở túi và 1 tháng kể từ khi mở ra lần đầu tiên. Nếu chưa sử dụng ngay, có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh bảo quản (Thời gian cấp đông có thể kéo dài 1 năm mà cà phê vẫn có vị tươi mới – Khi lấy ra có thể xay ngay mà không cần chờ rã đông)
- Nên mở hạt cà phê một ngày trước khi sử dụng để giải phóng khí và áp suất trong gói, sau đó đóng gói lại để hương vị cà phê thơm và tròn vị hơn.
- Bảo quản: Túi zip KHÔNG van 1 chiều.
- Cà phê nguyên hạt. Nếu có yêu cầu xay vui lòng thông báo cho iCup dụng cụ pha chế bạn đang sử dụng để có thể lựa chọn cỡ xay hợp lý. Chúng tôi khuyến khích khách hàng sở hữu máy xay cà phê để xay tươi cho mỗi lần sử dụng
- Khối lượng đóng túi: 250g
- Đơn vị rang: iCup Roaster
THÔNG TIN VỀ CÀ PHÊ KENYA WAKAMATA
- Vùng: Nyeri
- Trạm sơ chế: Wakamata
- Độ cao: 1600- 1800 masl
- Giống: Ruiru 11 & SL28
- Phương pháp chế biến: Ướt (Fully Washed)
- Phân loại: AA (Chất lượng cao nhất của Kenya)
THAM KHẢO THÊM CÀ PHÊ CỦA ICUP ROASTER
iCup trân trọng mang tới khách hàng những hạt cà phê ngon nhất thế giới.
Reviews
There are no reviews yet.